Tư vấn trực tuyến phòng, điều trị bệnh hô hấp cho trẻ

0
51

1. Xin chào bác sĩ, bé nhà em được 21 tháng tuổi, bé rất hay bị sổ mũi, ho. Mỗi lần bị bệnh là kéo dài hơn tháng mới hết bệnh. Cứ gần khỏi thì đi học lại bị tái bệnh. Xin bác sĩ tư vấn giúp em cách phòng và điều trị bệnh hô hấp với ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều.

Trần Thị Kim Cúc, 34 tuổi, P.12 tp Vũng Tàu

Chào bạn,

Trẻ nhỏ thường mắc bệnh từ sau 6 tháng tuổi đến hết 3 tuổi thì tần suất bệnh sẽ giảm dần. Những trẻ mới đi nhà trẻ do chưa quen môi trường nên tần suất bệnh có thể nhiều hơn, đặc biệt là bệnh đường hô hấp. Để phòng ngừa bệnh hô hấp nên:

– Rửa tay.

– Tránh môi trường khói bụi.

– Bảo đảm uống đủ nước, ngủ đủ giấc.

– Chích ngừa các loại vắcxin như sởi, ho gà, viêm màng não HIB, phế cầu, cúm.

Đặc biệt những trẻ có đi nhà trẻ, khi về đến nhà cần rửa mũi và thay quần áo ngay.

2. Chào bác sĩ!
Hiện con em hiện được 4,5 tháng tuổi, cân nặng 8.5kg và là con trai. Cách đây 1,5 tháng, cháu bị viêm phổi, nhập viện trong tình trạng sốt cao, trong đường thở khò khè, có đàm. Sau điều trị 5 ngày, cháu đã bớt bệnh và xuất viện. Được bác sĩ chỉ định mua thêm thuốc về uống trong nửa tháng nữa. Tuy nhiên cháu uống đến nay khi cháu ngủ em vẫn nghe tiếng khò khè trong đường thở.Xin hỏi bác sĩ làm thế nào để trị dứt điểm tình trạng này? Liệu khò khè dai dẳng có ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của bé không? Em nên phòng tránh bệnh này cho bé như thế nào là đúng?

Em xin chân thành cảm ơn!
Nguyễn Thành An, 29 tuổi, Ninh Đông – Ninh Hòa – Khánh Hòa

Theo mô tả bé này có thể bị viêm tiểu phế quản bội nhiễm nên cần phải tiêm kháng sinh. Sau viêm tiểu phế quản có một số trẻ sẽ khò khè thêm một hai tuần và hết dần, chỉ cần cho trẻ bú nhiều để đàm loãng ra. Nếu trẻ vẫn bú tốt, vui vẻ thì từ từ sẽ hết khò khè.


tri ho herb
HERB! Dứt điểm cơn ho

Được sản xuất bởi nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP ủa tổ chức y tế thế giới (WHO) Đông Dược Việt.Thành phần chính từ thảo dược dạng cao điều trị triệu chứng trong các bệnh lý viêm phế quản khí quản , đâu rát họng, khản tiếng giúp giảm ho do lạnh, ho có đờm, ho do dị ứng thời tiết, đâu rát họng, khản tiếng

Tư vấn các bệnh về ho hấp 1900558827 (miễn phí)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here